Chào các bạn đã đến với diễn đàn


You are not connected. Please login or register

Khái quát cuộc thi

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Khái quát cuộc thi on Sun May 22, 2011 12:21 am

admin

admin
Admin
Admin
Đại Đăng Khoa là một sân chơi nhỏ dành cho học sinh lớp 8 – 9 trường THCS Trần Cao Vân do hội cựu học sinh trường THCS Trần Cao Vân tổ chức. Sân chơi Đại Đăng Khoa nhằm tìm ra gương mặt “trạng nguyên nhỏ tuổi” để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, phát huy tài năng của các em. Đồng thời, đây cũng là dịp thể hiện tấm lòng tri ân biết ơn sâu sắc của những cựu học sinh THCS Trần Cao Vân đối với quý thầy cô giáo nhà trường, thể hiện sự quan tâm, dìu dắt của chúng em đến thế hệ học sinh theo sau. Đó là lý do, ý nghĩa và là động lực để chúng em thực hiện sân chơi Đại Đăng Khoa.
100 sĩ tử tham gia cuộc thi được chọn từ vòng loại. Ở vòng loại, các bạn đăng ký tham gia đã làm một bài text gồm 50 câu hỏi + 1 câu hỏi phụ. Nội dung câu hỏi là kiến thức chung thuộc mọi lĩnh vực, cùng với câu hỏi IQ và tiếng Anh.
Cuộc thi Đại Đăng Khoa gồm có 2 phần chính: Lều chõng đi thi và Đại Đăng Khoa.
P1: 100 sĩ tử sẽ ngồi trên sân theo đúng vị trí của mình. Luật chơi tương tự Rung chuông vàng. Các sĩ tử sẽ trả lời câu hỏi chương trình đưa ra bằng cách ghi vào bảng phụ. Trả lời sai các bạn sẽ bị rời khỏi sân chơi. Trong trường hợp trên sân còn rất ít sĩ tử thì sẽ chơi trò cứu trợ. Phần thi này kết thúc khi đã chọn được 5 gương mặt xuất sắc vào phần 2.
P2: 5 sĩ tử sẽ chơi trò ghép hình. Để có được những miếng ghép, sau hiệu lệnh bắt đầu thì 5 ĩ tử chạy thật nhanh đến một bàn chứa 60 câu hỏi ngắn, rồi chạy về vị trí của mình để trả lời. Trả lời bằng cách ghi đáp án vào mảnh giấy rồi đưa người giám sát (đứng cạnh) xác nhận đúng sai. Nếu đúng sẽ nhận 5 miếng ghép, sai thì chạy đến bàn lấy câu hỏi khác. Trong thời gian 6 phút, các bạn vừa trả lời câu hỏi vừa ghép hình. Bạn nào có số mảnh ghép đúng nhiều nhất và nhanh nhất sẽ được tặng danh hiệu Trạng Nguyên. Và các bạn còn lại sẽ được phân tiếp ra các danh hiệu: Bảng Nhãn, Thám Hoa, Hoàng Giáp, Tiến Sĩ.
Cuộc thi tuy mới được tổ chức lần đầu tiên nhưng các thành viên cựu học sinh của trường đã tổ chức thành công chương trình mặc dù thời tiết không thuận lợi lắm.
Cuộc thi đã để lại những kỉ niệm ấn tượng khó quên trong lòng mỗi học sinh, cựu học sinh và thầy cô giáo của trường TCV. Qua đó, cựu học sinh của trường đã thể hiện được tấm lòng tri ân của mình đối với ngôi trường đã giáo dục các em suốt 4 năm cấp 2.

Xem lý lịch thành viên http://trancaovan.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết