Chào các bạn đã đến với diễn đàn


You are not connected. Please login or register

Hạnh phúc là cả con đường

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hạnh phúc là cả con đường on Tue May 24, 2011 4:19 pm

admin

avatar
Admin
Admin
Bạn thấy có đúng không? Chúng ta luôn tự nói với mình rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta có những người bạn tốt, chúng ta nhận được tình yêu thương từ họ.


Chúng ta sẽ có cuộc sống hoàn hảo khi mọi người xung quanh ta giúp đỡ ta, khi chúng ta giàu có, thành đạt, chúng ta có chiếc xe đẹp, đi du lịch,… Có người có một chiếc ô tô đẹp nhưng khi họ nhìn thấy một người khác đi một chiếc máy bay họ nói người đó sang hơn mình, người đó giàu hơn mình! Mình muốn trở thành như họ để mọi người kính trọng mình hơn, mình hạnh phúc hơn. Nhưng đến khi họ đã mua máy bay, đi máy bay, họ vẫn cảm thấy không hạnh phúc! Nhưng có một người đi xe đạp lại luôn cảm thấy hạnh phúc, họ bảo rằng khi đi xe đạp, họ có thể ngắm cảnh xung quanh dễ dàng, thuận tiện và thoải mái hơn.
Sự thật là, chẳng có lúc nào hạnh phúc hơn lúc này đây. Nếu không phải là bây giờ, thì khi nào? Cuộc sống của bạn đầy những thử thách . Tốt hơn hết là hãy chấp nhận điều đó và tận hưởng hạnh phúc ngay từ giây phút này .

Có một đoạn trích dẫn của Alfred D Souza: “Suốt một thời gian dài tôi luôn có cảm giác rằng cuộc sống chỉ sắp bắt đầu – một cuộc sống thật sự. Luôn có những chướng ngại trên con đường chúng ta đi. Một cái gì đó phải vượt qua, một công việc chưa hoàn thành, một món nợ phải trả. Rồi khi đó cuộc sống mới bắt đầu. Rốt cuộc tôi nhận thấy rằng, những chướng ngại đó chính là cuộc sống của tôi”.


Quan điểm đó giúp bạn thấy không có một con đường nào dẫn tới hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc đã là một con đường. Bạn đừng quên rằng thời gian không chờ đợi ai cả, hãy trân trọng mỗi phút giây bạn có và hãy quý trọng nó hơn nữa! Đừng đợi đến khi bạn được nghỉ học, nhập học lại, đến mùa hè rồi mùa thu rồi mùa đông, đến khi chết đến khi tái sinh để rút ra một điều rằng không có lúc nào tốt hơn bây giờ để tận hưởng hạnh phúc!

Hạnh phúc không chỉ là đích đến mà là cả con đường!

Xem lý lịch thành viên http://trancaovan.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết