Chào các bạn đã đến với diễn đàn


You are not connected. Please login or register

Đề Vật lý khó và khá dài

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Đề Vật lý khó và khá dài on Fri Jul 08, 2011 10:46 am

admin

avatar
Admin
Admin
Tuy mỗi thí sinh có cách đánh giá khác nhau về đề thi, nhưng nhìn chung đề Vật lý chiều nay cũng khiến nhiều bạn phải chật vật.

Tại TPHCM

Tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, đây là hội đồng thi của trường ĐH Kinh tế TP HCM, theo ghi nhận của chúng tớ thì chiều nay có khoảng 2100 thí sinh dự thi ở hội đồng này. ĐH Kinh tế là một trong các trường có chỉ tiêu tuyển sinh lớn nhất cả nước.

Chiều nay các bạn tiếp tục môn thi thứ hai của kì thi Đại học khối A, môn Vật Lý. Cấu trúc đề thi trắc nghiệm bao gồm 50 câu. Trong đó có 40 câu phần chung và 10 câu phần riêng. Trong đó 2 nội dung trọng tâm là Dòng điện xoay chiều và Dao động cơ với số câu hỏi trắc nghiệm từ 7 đến 9 câu.

Các bạn bắt đầu làm bài thi từ lúc 14h15’ và thời gian làm bài là 90’, như vậy là đến khoảng 16h các bạn sẽ hoàn thành bài thi của mình. Tuy nhiên nếu bạn nào làm xong sớm thì từ 15h các bạn có thể rời khỏi phòng thi, nhưng không được mang đề ra.

Vào lúc 15h30’ không hề có một thí sinh nào ra trước thời gian làm bài. Đến đúng giờ chấm dứt làm bài mới có lác đác một số thí sinh bước ra hội đồng thi.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều, rất nhiều bạn cho biết đề thi Vật lý khó hơn năm ngoái rất nhiều. Và thời gian thì không đủ để các bạn làm bài. Bạn Ngọc - cựu học sinh Nguyễn Du cho biết: “Mình làm được 80% nên cảm thấy đề khá dễ, không có gì quá đánh đố”. Ngược lại, một bạn thí sinh khác tâm sự: “Đề khó hơn năm ngoái nhiều, thời gian làm bài không đủ. Nhưng dù sao mình làm cũng tốt hơn Toán sáng nay”.

Có khoảng 50% thí sinh được phỏng vấn cho rằng với sức học trung bình sẽ làm được từ 70-80% đề bài.


Bố tranh thủ hỏi han xem làm bài thế nào rồi này.


Chiều nay trời có vẻ hơi oi bức.
Có bạn còn được uống nước tăng lực tiếp sức nữa đấy chứ


Cùng dò lại bài xem đúng sai thế nào nhé!


Hình ảnh quen thuộc của các phụ huynh

Phụ huynh còn lo lắng hơn cả thí sinh

Tại Hà Nội

Không như buổi thi đầu tiên, thời tiết ở Hà Nội chiều nay khá dễ chịu phần nào giảm áp lực và căng thẳng cho các sĩ tử. Nhiều thí sinh hy vọng môn Lý sẽ là môn “gỡ gạc” điểm, vì môn Toán sáng nay làm không được như ý.

Các phụ huynh cũng khá sốt ruột, bác Lệ Thủy đến từ Thái Nguyên tâm sự: “Lúc trưa con bác chỉ ăn với nửa bát cơm, nó khá lo lắng, làm bài thi Toán không chắc chắn, làm không xong…”

Ở điểm thi Đại học Bách Khoa, chỉ phải đến phút cuối cùng mới có thí sinh ra khỏi phòng. Sự thất vọng thể hiện rõ trên mặt, một bạn tên Trường Thái ở Hà Nam thở dài: “Mình làm chán lắm!”


Các bác phụ huynh cũng bớt căng thẳng hơn vì 2 môn thi đã kết thúc


Các bạn trong đội tình nguyện luôn làm việc hết công suất và rất nhiệt tình nữa.


Một gương mặt hớn hở phải chăng bạn này làm bài rất tốt!?Ở Hà Nội các bạn thí sinh dường như là được các anh chị trong đội tình nguyện bảo vệ an toàn đến tuyệt đối luôn í! Một phần cũng giữ được trật tự giao thông.

Theo ghi nhận của chúng tớ, các sĩ tử ra khỏi phòng thi đều tỏ ra không mấy hài lòng với bài làm của mình. Đa số cho rằng đề không khó như đề môn Toán, tuy nhiên vẫn có nhiều câu khá khó, phải tập trung cao độ thì mới có thể giải được.

Bạn Bùi Văn Nam – Vĩnh Phúc cho biết: “Mình thấy đề Lý năm nay không khó như đề năm ngoái. Phần lý thuyết dễ ăn điểm, còn phần tự luận đa số là khá khó.”

Theo bạn Minh Hương – Nam Định thì đề Lý năm nay có tính phân loại thí sinh cao, đặc biệt phần dòng điện xoay chiều là phần “khoai nhất”.

Tại Đà Nẵng
Có mặt tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, dưới cái nắng gần 40 độ, nhiều vị phụ huynh thấp thỏm đứng ngồi không yên.

Kết thúc môn thi, nhiều bạn nhận định đề năm nay dài và khó, tuy vậy vẫn có một số câu dễ dàng gỡ điểm được. Cũng có ý kiến cho rằng, đề Lý năm nay dài nhưng độ khó thì tương đương các năm trước.

Đến cuối buổi thi, hiện tượng kẹt xe, tắc đường ở các hội đồng thi khiến lực lượng cảnh sát giao thông khá vất vả.

Xem lý lịch thành viên http://trancaovan.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết